Quy hoạch sử dụng phân khu đô thị H2-2 ( Nhà máy cao su Hà Nội ) quận Nam Từ Liêm

Quy hoạch và sử dụng quỹ đất H2-2 ( nhà máy cao su Hà Nội )

Quận Nam Từ Liêm đang phát triển, các dự án lớn đang được triển khai để xây dựng. Quy hoạch hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng đang được gấp rút triển khai.

UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt quyết định mở rộng tuyến đường Nguyễn Văn Giáp. Triển khai thu hồi và quy hoạch phân khu đô thị H2-2, tỷ lệ 1/2000 tại khu đất số 59, tổ 4, phường Cầu Diễn, Quận Nam Từ Liêm.

Theo quyết định Quyết định số 6631/QĐ-UBND, phần đất này có tổng diện tích khoảng 9.186,4 m2, trong đó có 968,4m2 nằm trong phạm vi mở đường quy hoạch. Điều chỉnh và di dời nhà máy cao su Hà Nội ( do công ty cổ phần Cao su Hà Nội quản lý sử dụng ) thành khu đất hỗn hợp gồm công trình công cộng, cây xanh, nhà ở…). Chi tiết quy hoạch diện tích xây dựng nhà ở thấp tầng 1.754m2, mật độ xây dựng tối đa 50%, công trình được xây dựng cao tối đa 5 tầng, dân số tối đa 200 người, phần diện tích còn lại sẽ xây dựng công trình công cộng, giao thông nội bộ và cây xanh.

Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất

Quyết định nêu rõ, mục tiêu điều chỉnh quy hoạch nhằm thực hiện chủ trương của Chính Phủ tại QĐ số 130/QĐ-TTg ngày 23/01/2015 về việc di dời và việc sử dụng quỹ đất sau khi di dời cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các cơ quan, đơn vị trong nội thành Hà Nội. Khai thác sử dụng hiệu quả quỹ đất, đầu tư xây dựng công trình công cộng và công trình nhà ở thấp tầng phù hợp với cảnh quan kiến trúc khu vực.

Thay đổi quy hoạch sử dụng đất và mở rộng các tuyến đường sẽ mang đến nhu cầu về nhà ở tại khu vực tăng lên. Quỹ đất dự án hạn chế để xây dựng các công trình công cộng, cây xanh để giảm tải mật độ dân cư khu vực. Các dự án dược cấp phép xây dựng nằm trong quy hoạch của quận sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư và cư dân. Tuyến đường Nguyễn Văn Giáp nối trục đường Hàm Nghi và Hồ Tùng Mậu sẽ nhanh chóng được giải tỏa và mở rộng. Dự án Hoàng Thành Pearl đã được cấp phép và xây dựng với mật độ cư dân thấp ( chỉ 334 căn hộ ) đã và đang thu hút rất nhiều người quan tâm mua căn hộ.

 

Phone
Hotline: 0985624345
Chat Zalo
Gọi 0985624345